คุณกำลังไม่เข้าใจเกี่ยวกับ “ตลาดออนไลน์” (Digital Marketing) หรือเปล่า?

หากคำตอบ คือ “ใช่” ทุกเรื่องของ ตลาดออนไลน์ ให้ Wufoo Digital ช่วยดูแล

ทำไม ต้องให้ Wufoo Digital ช่วยดูแลเรื่อง ตลาดออนไลน์ Digital Online?

ยุคดิจิทัล เทคโนโลยี ทำให้เรารู้จักโลกกว้างมากขึ้น ในแง่ของธุรกิจก็ช่วยให้ขยายเติบโตได้อย่างรวดเร็วในแบบ Worldwide ซึ่งการตลาด ออนไลน์ เป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจค้าขายของคุณเติบโตแบบก้าวกระโดด 

ปัจจุบันการขายสินค้า ทำธุรกิจต่างๆ เห็นทีจะมีเพียงแค่หน้าร้าน รอลูกค้ามาอย่างเดียวไม่ได้อีกแล้ว ในยุคสมัยที่ทุกอย่างคือความรวดเร็ว ตลาดออนไลน์นี่แหละจะช่วยให้ธุรกิจของคุณขยายตัวได้แบบไม่มีขอบเขต และวิ่งเข้าหาลูกค้าได้เองอย่างตรงเป้าหมายมากขึ้น

หากคุณไม่เข้าใจ ในเรื่องของตลาดออนไลน์ Wufoo Digital นี่แหละจะมาช่วยคุณเอง เราเป็นเสมือนเพื่อนที่ให้คำปรึกษาเรื่องค้าขาย ทำตลาดออนไลน์  เราจะช่วยไขข้อสงสัย ในทุกเรื่องของการทำตลาดออนไลน์ เช่น SEO, Influencer, KOLs หรือการทำ PR Marketing และการทำเว็บไซต์ เป็นต้น  การตลาดออนไลน์ ต้องมีความเข้าใจก่อน ถึงเริ่มลงมือทำ เราจะเติมความเข้าใจให้คุณ พร้อมเสริมความสะดวกสบายให้ ด้วยการลงมือทำไปด้วย โดยคุณจะเข้าใจการตลาดออนไลน์ ในแบบที่ไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลา เพราะมี Wufoo Digital ช่วยดูแลให้ทุกความต้องการ

Wufoo Digital ตลาดออนไลน์ มีบริการอะไรบ้าง?

ออกแบบเว็บไซต์

ออกแบบ จัดทำเว็บไซต์ (Web design)

ปัจจุบันการทำธุรกิจ ขายของออฟไลน์ดูเหมือนว่าจะเติบโตช้า เพื่อการเติบโตธุรกิจของคุณได้กว้างและขยายตัวได้มากขึ้น การทำตลาดออนไลน์จึงจำเป็น และเว็บไซต์ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณธุรกิจของคุณพิ่มประสิทธิภาพได้มากขึ้น หรือทำให้รู้จักสินค้า ร้านของคุณได้มากขึ้น จัดทำเว็บไซต์ เปรียบสมือนหน้าร้านอยู่บนออนไลน์ และการออกแบบเว็บไซต์ให้สวยงาม ใช้งานง่าย สะดวก ก็เป็นการเชิญชวนให้ลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าของเรา

การตลาด ออนไลน์ SEO (Search Engine Marketing)

การทำตลาดผ่านการค้นหาบนอินเทอร์เน็ต โดยเว็บไซต์ และ “เนื้อหา” (Content Marketing) ต้องมีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับการติดอันดับ (Ranking) ต้นๆ เมื่อมีการค้นหา “คำ” (Keywords) ผ่านช่องทาง Google.com, yahoo และ bing เป็นต้น การที่เว็บไซต์หรือร้านค้าติดอันดับแรกๆ เมื่อมีการค้นหาสินค้า ช่วยให้ลูกค้าเห็นเยอะขึ้น เกิดการเข้าชมมากขึ้น ซึ่งสามารถทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าทำให้ร้านมียอดขายของธุรกิจเพิ่มขึ้นได้ และหลักการในการทำ SEO ไม่เพียงแค่คีย์เวิร์ดเพียงอย่างเดียวเท่าน้้น แต่การทำคอนเท้นต์ ในแบบ SEO ที่มีความเชี่ยวชาญและทำอย่างสม่ำเสมอจะยิ่งช่วยส่งเสริมให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับได้ดีขึ้น

อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer Review)

Influencer หรือ KoLs คือบุคคลที่มีอิทธิพลในสังคมออนไลน์ เช่น บุคคลสาธารณะทางโซเชียลมีเดีย ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก เช่น Instagram, YouTube, TikTok, Twitter, หรือช่องทางอื่นๆ โดยทั่วไปแล้ว Influencer จะรีวิวผลิตภัณฑ์ หรือบริการ ต่างๆ อย่างสายท่องเที่ยว สายแฟชั่น สายยบิวตี้ เครื่องสำอาง สกินแคร์ เป็นต้น เพื่อโปรโมทและทำการตลาดให้กับสินค้าหรือบริการนั้นๆ ให้กับผู้ติดตามของแต่ละคน ซึ่ง Influencer หรือ KoLs มักมีอิทธิพลอย่างมากต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค หรือลูกค้า และสามารถสร้างการตัดสินใจในการซื้อหรือใช้สินค้าหรือบริการนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีส่วนสำคัญมากๆ ของการทำตลาด และโฆษณาในยุคออนไลน์ในปัจจุบัน

PR Marketing

เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสื่อสารทางการตลาด ที่มุ่งเน้นบอกข่าวสาร บอกเล่าสิ่งดีๆ สิ่งใหม่ๆ ให้คนภายนอกได้รับรู้ และ เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การตลาดที่ช่วยให้องค์กร สร้างภาพลักษณ์ที่ดีในตลาด และรักษาภาพลักษณ์ ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และสร้างความรู้สึกที่ดี น่าพึงพอใจให้กับผู้บริโภคได้มั่นใจในคุณภาพสินค้า เช่น การทำ News Releases การเขียนข่าว ให้น่าสนใจ และ มีคุณค่า เพื่อลูกค้า และสำหรับสื่อมวลชนส่งต่อช่วยโฆษณาเป็นกระบอกเสียงให้แบรนด์อีกช่องทางหนึ่ง